Thử thai lúc 2h sáng có chính xác không?

Thử thai lúc 2h sáng có chính xác không?

Thử thai thời điểm nào chính xác nhất? Thử thai lúc 2h sáng có chính xác không? Đây là những câu hỏi mà chị em thường quan tâm, bởi trong quá trình mang thai nếu không lấy đúng thời điểm thì kết quả có thể hiển thị khác nhau từ đó gây ra nhiều rắc rối trong việc chẩn đoán.

Khi nào mới sử dụng que thử thai

Khi nào nên dùng que thử thai
Khi nào nên dùng que thử thai

Thường chị em sẽ sử dụng que thử thai nếu thấy cơ thể gặp các triệu chứng như mất kinh, buồn nôn, đau lưng,… Đây được xem là những dấu hiệu phổ biến thông báo rằng bạn đã mang thai, tuy nhiên nó cũng là những dấu hiệu thường gặp ở một số bệnh lý khác. Thử thai bằng que thử hiện nay là một biện pháp khá dễ dàng và mang lại độ tin cậy cao.

Cơ chế của biện pháp này là dựa vào nồng độ hormone hcG của chị em tiết ra trong nước tiểu khi mang thai. Bởi khi chị em mang thai thì hormon được sinh ra khi trứng bám vào thành tử cung và số lượng sẽ tăng nhanh từ 2 – 3 ngày.

Thử thai 2h sáng có chính xác không?

Hiện nay, chưa có nhiều thông tin khoa học xoay quanh việc liệu rằng thử thai lúc 2h sáng có đem lại hiệu quả so với những khung giờ không. Theo một cơ chế bình thường của quá trình thụ thai thì vào ngày rụng trứng khi có quan hệ tình dục xảy ra, trường hợp không sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su hay các loại thuốc khác trên thị trường, dẫn đến trứng và tinh trùng có nhiều cơ hội gặp nhau, cuối cùng là hoàn tất quá trình thụ tinh.

Sau đó, từ 7 – 12 ngày hoặc khi nhận thấy mình bị chậm kinh một tuần chị em có thể sử dụng que thử thai để xác định tình trạng mang thai. Đây là thời điểm mà khi thử thai sẽ mang lại độ chính xác cao. Còn về việc thử thai 2h sáng thì hầu như trong nhiều nghiên cứu không đề cập đến. Nhưng một số tài liệu khác cho biết nếu thử thai vào buổi sáng thì lúc này hàm lượng hcG trong nước tiểu của chị em cao và việc thử thai sẽ chính xác hơn do đó khi nghĩ rằng thử thai vào 2h sáng đem lại hiệu quả chính xác cũng không sai. 

Cách sử dụng que thử thai đúng

Biết cách sử dụng que thử thai cũng là một trong ít phương pháp giúp quá trình thử thai mang lại kết quả cao. Khi thử thai các chị em nên lưu ý một số điều sau:

+ Trước khi thử thai mà uống quá nhiều nước có thể làm loãng hàm lượng hormone hcG trong cơ thể

+ Sử dụng que thử thai đúng cách như những hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Chị em lấy nước tiểu cho vào trong cốc

Bước 2: Cầm que thử lên và nhúng vào cố theo hướng mũi tên chỉ xuống sao cho mực nước tiểu không quá ngập mũi tên

Bước 3: Đợi 5 phút để xem kết quả

+ Hiện tượng vạch hồng trên que thử biểu hiện bạn có thai không, một vạch tức là bạn không có thai nhưng 2 vạch thì chúc mừng, bạn đã mang thai

Lưu ý, khi đi mua những món đồ như que thử thai bạn nên chú ý kỹ vào hạn sử dụng. Bởi nếu que thử còn hạn sử dụng và bạn làm đúng theo hướng dẫn thì nó sẽ cho kết quả chính xác, trường hợp ngược lại nếu que hết hạn thì bạn làm có đúng bao nhiêu đi nữa thì kết quả cũng không đúng với trường hợp này thì tốt nhất bạn nên thử thai từ 2 – 3 lần.

Xem thêm

+ Thuốc tránh thai có làm sảy thai không 

+ Biện pháp tránh thai thắt ống dẫn trứng

Một số biện pháp thử thai được sử dụng rộng rãi hiện nay

Một số biện pháp được dùng rộng rãi hiện nay
Một số biện pháp được dùng rộng rãi hiện nay

Trong quá trình mang thai cơ thể người phụ nữ tiết một hàm lượng lớn hormone hcG, vì vậy hầu như các cơ chế của quá trình thử thai đều nhắm tới xác định lượng hormone này trong nước tiểu. Các biện pháp thử thai được nhiều chị em sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như dùng que thử thai, thử máu, siêu âm.

Các biện pháp thử thai tại phòng khám như thử máu hay siêu âm thường sẽ mang lại độ tin cậy cao hơn so với thử thai bằng que thử tại nhà. Để quá trình thử thai thành công thì trước khi thử thai thì bạn cần nhịn ăn 12h tại nhà và không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia để quá trình thử thai cho kết quả chính xác nhất, đồng thời thì rượu bia và các chất kích thích trong thời gian mang thai rất gây hại nếu được chị em nên bỏ luôn để tránh tình trạng thai nhi sinh ra có những dị tật bẩm sinh.

Với phương pháp siêu âm thì nó sẽ dễ dàng hơn vì bà bầu không cần kiêng cử nhiều để điêu âm tuy nhiên phương pháp này chỉ được thực hiện khi con của bạn được khoảng 5 – 6 tuần, lúc này kết quả gần như chính xác, đồng thời đây là thời điểm quan trọng giúp mẹ và bác sĩ xác định tim thai và vị trí của thai nhi.

Thử thai lúc 2 giờ sáng có chính xác không? Câu trả lời là chính xác vì khi trời sáng lượng nước tiểu thường cô đặc và chứa nhiều hormone hcG. Nhưng chị em vẫn có thể thử sau khi thức dậy bởi lúc chị em ngủ dậy nước tiểu sáng cũng cô đặc không cần phải canh báo thức lúc 2h. Hiện nay, với sự phát triển của khoc học đã có nhiều thiết bị chẩn đoán được thai nhi ngày càng chính xác, chị em có thể thực hiện một số xét nghiệm với thiết bị như máy siêu âm, chẩn đoán máu,…